Địa chỉ
Gọi trực tiếp
Chat FB
Chat Zalo

NGUYÊN NHÂN KHIẾN BẠN BỊ ĐAU NHỨC CƠ BẮP SAU KHI TẬP LUYỆN

Vận động mạnh, hoạt động thể thao hàng ngày làm cơ thể xuất hiện những cơn đau nhức vùng cơ. Nhiều người dễ dàng bỏ qua những dấu hiệu đau mỏi này vì nghĩ ngừng cường độ ép cơ thì sẽ giảm cơn đau. Tuy nhiên, về lâu dài những triệu chứng này có thể dẫn tới một vài hệ quả nghiêm trọng tới sức khỏe.

Tìm hiểu về tình trạng đau nhức cơ sau tập luyện

Theo các huấn luyện viên thể thao, đau nhức cơ bắp bắt đầu sau quá trình luyện tập khoảng 2 ngày. Nó là một dạng đau lan tỏa trong cơ và còn gọi là đau nhức cơ bắp tri hoãn khởi phát.

Thông thường bạn sẽ bị đau cơ sau lần đầu tiên tập tạ, chạy…hoặc sau một vài tháng nghỉ ngơi bạn quay lại tập một môn thể thao nào đó. Mặc dù bạn sẽ cảm thấy rất đau, đến nỗi không thể nhấc được tay chân lên và phải ngừng tập luyện.

Triệu chứng phổ biến khiến bạn bị các cơn đau cơ hành hạ đó là hệ quả của việc hình thành axit lactic trong khi tập luyện. Loại axit này gây nên tình trạng đốt cháy khiến cơ bắp của chúng ta chưa kịp thích nghi. bằng một số biện pháp chúng ta có thể loại bỏ nó trong một vài phút.

Tuy nhiên trong một số động tác tập luyện sẽ khiến bạn bị đau nhiều hơn so với các hình thức khác, đặc biệt là động tác khiến các cơ phải kéo giãn, co thắt liên tục ví dụ như chạy lên dốc, squat, đẩy tạ nặng…

Nguyên nhân khiến bạn đau cơ khi tập luyện

Có nhiều lý do khiến cơ bắp của bạn bị đau nhức trong và sau quá trình tập luyện. Nhưng những nguyên nhân chính phải kể đến như sau:

  • Trước khi tập luyện bạn bỏ qua khâu khởi động: Đây là bước cực kì quan trọng vì nó giúp cho cơ bắp của bạn được co giãn làm quen trước. Điều này lại càng quan trọng đối với những người ít khi chơi thể thao, hay tập luyện theo ngẫu hứng.
  • Tập luyện sai phương pháp: Bạn thấy đấy ngay cả những người tập gym ban đầu cũng cần nhận được sự hướng dẫn của các huấn luện viên. Khi tập luyện đối với những ngời chuyên nghiệp thì chỉ cần sai tư thế một chút cũng khiến ảnh hưởng đến cơ bắp hặc thậm chí dẫn đến chấn thương.
  • Tập luyện quá sức: Điều này rất hay gặp phải ở các vận động viên và nó alf nguyên nhân chính gây căng nhức cơ bắp. Bạn cần biết ngưỡng của cơ thể mình có thể chịu đựng đến đâu và từ đó tập luyện đúng lịch trình.

Khi nào vấn đề đau nhức của bạn trở nên quan trọng

Đau nhức cơ bắp sau tập luyện là vấn đề bình thường và có thể ảnh hưởng đến hoạt động hàng ngày của bạn. Tuy nhiên bạn vẫn có thể làm mọi việc nhỏ chỉ là khó khăn, chậm chạp và cẩn thận hơn một chút.

Phương pháp massage giảm đau cơ bắp

Nhưng bạn cũng cần chú ý rằng sau một vài ngày nếu tay chân của bạn vẫn không thể duỗi thẳng và bạn thấy rất đau khi cử động thì có thể bạn đã bị chấn thương rồi đấy. Lúc này bạn hãy đến gặp bác sĩ để được tư vấn và kiểm tra nhé!

Có rất nhiều trường hợp đau mỏi cơ để lâu gây ra sưng cơ, vỡ cơ, viêm cơ không thể vận động, đi lại được. Biện pháp giải quyết nhanh và hiệu quả nhất là áp dụng trị liệu massage. Massage giảm đau xương khớp, tái tạo năng lượng cơ thể, chữa lành vùng cơ tổn thương.

Đánh giá sản phẩm này

Trả lời