Địa chỉ
Gọi trực tiếp
Chat FB
Chat Zalo

NGUYÊN NHÂN GÂY ĐAU ĐẦU, CHÓNG MẶT KHI NGỦ DẬY

Tình trạng đau đầu chóng mặt khi ngủ dậy xảy ra ở nhiều người bởi những nguyên nhân khác nhau. Thông thường tùy vào từng đối tượng sẽ có những  nguyên nhân và có những cách điều trị khác nhau.

Vì sao bạn bị đau đầu chóng mặt khi ngủ dậy

  • Ô nhiễm tiêng ồn: Nếu bạn ngủ trong một căn phòng bị ô nhiễm bởi tiếng ồn thì khi thức dậy bạn có thể bị đau đầu chóng mặt. Vì sao ư? Vì tiếng ồn làm bạn khó ngủ hơn, hay tỉnh giấc bất chợt thậm chí làm rối loạn giấc ngủ của bạn và khiến bạn ngủ không sâu giấc.

  • Không gian, ánh sáng:

Ánh sáng chính là yếu tố ảnh hưởng đến giấc ngủ của bạn. Hầu hết chúng ta rất khó ngủ khi có ánh sáng cả ban ngày và ánh đèn điện. Ánh sáng còn ảnh hưởng đến việc sản xuất ra hoocmon melatonin có chức năng điều khiển giấc ngủ.

Khi đó lượng melatonin sẽ tiết ra ít hơn và khiến bạn không ngủ ngon giấc, cảm giác thiếu ngủ, đau đầu bám lấy bạn. Ngoài ra, môi trường phòng ngủ, chỗ nghỉ ngơi không thông thoáng bị nhiễm khuẩn, bụi bẩn sẽ khiến bạn cảm thấy khó thở. Hơn nữa hệ hô hấp của bạn cũng sẽ bị ảnh hưởng rất nhiều.

  • Tư thế ngủ

Tư thế ngủ là một nguyên nhân chiếm tỷ lệ lớn khiến bạn bị đau đầu, chóng mặt. Tư thế không tốt khiến bạn bị đau lưng, cứng cổ, đâu đầu do lượng máu trong cơ thể không được lưu thông tốt đặc biết là lên não khiến bạn bị chóng mặt. Vì vậy không nên kê gối cao, không nên nằm cong vẹo người hay nằm sấp sẽ khiến sương sống bị ảnh hưởng, lưu thông máu kém và không cung cấp đủ oxy.

  • Căng thẳng

Khi cơ thể mệt mỏi đôi khi bạn sẽ ngủ nhanh chóng và sâu giấc. Nhưng nếu để sự mệt mỏi cộng lẫn căng thẳng kiến hệ thống thần kinh bị ảnh hưởng. Những suy nghĩ về công việc, cuộc sống bủa vây bạn làm bạn không thể chợp mắt được. Khí đó bạn mất ngủ, ngủ không đủ giấc và hậu quả cũng là đau đầu chóng mặt

  • Thiếu máu não

Theo các bác sĩ chuyên gia hàng đầu, chứng đau đầu chóng mặt khi ngủ dậy còn do một bệnh lý cực kì nguy hiểm gây ra đó là thiếu máu não. Não là cơ quan trung ương, nơi tập trung hệ thần kinh chủ yếu của cơ thể nên cần một lượng máu, chất dinh dưỡng đầy đủ để đẩm bảo sự hoạt động, điều khiển. Khi não thiếu máu thì người bệnh cảm thấy đau đầu, hoa mắt, chóng mặt.

  • Sử dụng chất kích thích

Giấc ngủ ảnh hưởng đến triệu chứng đau đầu, choáng váng của bạn. Vì vậy hãy tránh sử dụng các chất kích thích đến hệ thần kinh như cafein, rượu, bia..để bạn có 1 giấc ngủ ngon hơn. Ngoài những nguyên nhân nêu trên một số yếu tố khác được kể đến như: Xem phim, chơi game, dùng điện thoại, nghe nhạc to..

Thư giãn và sử dụng Ghế Massage toàn thân hàng ngày

Bạn hãy duy trì lối sống khoa học bằng cách cân bằng giữa công việc, nghỉ ngơi, ăn uống, giải trí, tập luyện một cách đều đặn để có một sức khỏe, tinh thần tốt nhất. Từ đó đầu hóc của bạn thoải mái thư giãn tránh chứng đàu đầu, chóng mặt. Mỗi ngày cẩn ăn đầy đủ dinh dưỡng để cung cấp vitamin, khoáng chất cho cơ thể nhé.

Đánh giá sản phẩm này

Trả lời